So sánh bảo hiểm truyền thống và bảo hiểm điện tử

Tin tức

Có thể nói, công nghệ số hoá là xu hướng tất yếu của nhiều ngành nghề hiện nay, trong đó lĩnh vực bảo hiểm cũng không ngoại lệ. Công nghệ 4.0 đã thay đổi cách các công ty phân phối bảo hiểm và cả hành vi tiêu dùng của khách hàng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng so sánh bảo hiểm truyền thống và bảo hiểm điện tử khác nhau như thế nào? Và vì sao bạn nên mua bảo hiểm điện tử InOn? Xem ngay nhé.

Chi phí bảo hiểm

Ngoài việc chi phí của bảo hiểm điện tử thấp hơn bảo hiểm truyền thống. Thì so sánh về chi phí cơ hội, khách hàng mua bảo hiểm điện tử cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn.

Thay vì phải trực tiếp đến công ty bảo hiểm hoặc chờ đợi nhân viên tư vấn, bạn có thể chủ động mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình. Chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi đến email của bạn ngay sau khi hoàn tất thủ tục mua bảo hiểm. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Những ưu, nhược điểm của mua bảo hiểm nhân thọ

Giá trị pháp lý của bảo hiểm

Từ tháng 3 năm 2021, theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP, giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử chính thức có hiệu lực và giá trị như giấy chứng nhận bảo hiểm truyền thống. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm cần phải đáp ứng nhiều quy định khắt khe về bảo mật thông tin và an toàn cho khách hàng.

Đặc biệt, InOn tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đáp ứng các quy định và được cấp phép triển khai bảo hiểm điện tử đối với các gói bảo hiểm.

Trong trường hợp không may xảy ra rủi ro tai nạn, mắc bệnh,… hợp đồng bảo hiểm điện tử InOn sẽ phát huy giá trị. Giúp bạn nhận được bồi thường bảo hiểm theo hạn mức quy định cho sản phẩm bảo hiểm đã mua ban đầu.

Quy trình mua bảo hiểm

Quy trình mua bảo hiểm truyền thống tương đối phức tạp, chủ yếu là nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà cần phải thực hiện. Một số trường hợp, hợp đồng bảo hiểm có thể mất đến vài tháng mới ký kết xong. Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và phiền phức khi quá trình mua bảo hiểm kéo dài.

9 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ - VnExpress Kinh doanh

Tuy nhiên, đối với bảo hiểm điện tử, quy trình mua đã được tinh gọn tối đa, không còn thủ tục và giấy tờ mất thời gian. Ví dụ như trên nền tảng InOn, bạn chỉ cần 3 bước là đã hoàn tất việc mua một gói bảo hiểm, thời gian tương đương với việc bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử. 

 Bước 1: Điền thông mua bảo hiểm tại InOn.vn

 Bước 2: Thanh toán

 Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử qua email 

Hơn hết, bạn còn không phải chờ đợi lâu vì chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi về email nhanh chóng, ngay sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán.

Quyền lợi của khách hàng khi cần chi trả, bồi thường

Điều này tùy thuộc vào website hoặc ứng dụng bảo hiểm điện tử thuộc sở hữu của ai. Nếu thuộc quyền sở hữu của công ty bảo hiểm, do xung đột quyền lợi, khách hàng và công ty bảo hiểm sẽ như “Hai bờ chiến tuyến”.

Ngược lại, nếu nền tảng bảo hiểm điện tử do một tổ chức độc lập tạo ra, tương tự như InOn sẽ chỉ làm nhiệm vụ kết nối người mua với những công ty bảo hiểm thì khách hàng sẽ được đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ tốt nhất. Như vậy khi cần chi trả hoặc bồi thường, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì InOn luôn luôn đứng về phía khách hàng và bảo vệ quyền lợi của bạn trong mọi trường hợp. Đây cũng chính là một trong những giá trị mà InOn đang theo đuổi: Thuận tiện, an tâm và tiết kiệm.

9 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ | Prudential Việt Nam

Bài viết trên đã đưa một vài điểm so sánh giữa bảo hiểm truyền thống và bảo hiểm điện tử. Hy vọng qua những chia sẻ thú vị mà chưa ai từng đề cập này, bạn sẽ chọn được cho mình giải pháp phù hợp nhất. Nếu đang quan tâm các gói bảo hiểm điện tử của InOn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây

🌃 InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

– Website: https://inon.vn/ 

– Fanpage: InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ 

– Hotline: 0899 300 800

– Email: [email protected]