Các xu hướng công nghệ thay đổi ngành bảo hiểm

Tin mới

Ngành bảo hiểm sẽ phát triển mã thấp, không mã, rút ngắn chu kỳ phát triển ứng dụng, liên doanh với insurtech và phát triển bảo hiểm số.

Công nghệ mới đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi lĩnh vực, trong đó có bảo hiểm. Chưa kể, nhiều công ty khởi nghiệp Insurtech đang dẫn đầu ngành với cách tiếp cận mới mẻ để bắt đầu và xác định lại ngành. Dưới đây là các xu hướng công nghệ mới được dự đoán thay đổi bộ mặt ngành bảo hiểm.

 

Phát triển mã thấp, không mã

Một trong những xu hướng công nghệ đáng chú ý nhất trong quá trình này là phát triển mã thấp hoặc không mã. Đây là công nghệ được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các tổ chức lớn. Các đơn vị công nghệ đang cung cấp các công cụ không mã cho các doanh nghiệp bảo hiểm nhằm hướng tới tuân thủ bảo mật nghiêm ngặt.

Các công cụ này có thể giải phóng tài nguyên nội bộ, giảm công việc tồn đọng và tăng năng suất. Điều khiến công nghệ không mã trở nên hấp dẫn đối với các công ty bảo hiểm là rút ngắn thời gian tiếp thị sản phẩm số và tăng sức mạnh để phát triển các sản phẩm phần mềm hơn.

Chu kỳ phát triển ứng dụng ngắn hơn

Các công ty bảo hiểm đang trong cuộc đua kỹ thuật số khi họ gấp rút đổi mới để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Trước đây, họ sẽ phát hành phần mềm mới 6 tháng một lần hoặc có thể 3 tháng một lần cho những phần mềm đang trong giai đoạn phát triển. Giờ đây, những gã khổng lồ công nghệ đã tạo ra một mô hình mới, nơi phần mềm liên tục thay đổi, tính năng phát triển và sản phẩm gia nhập thị trường nhanh hơn. Do đó, các công ty bảo hiểm cần tập trung vào việc cắt giảm chu kỳ phát triển ứng dụng để rút ngắn tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường.

Để biến điều này thành hiện thực, các công ty phải thay đổi lớn trong tư duy và cách xây dựng phần mềm. Các nền tảng mã thấp cần được thay đổi thường xuyên và triển khai nhanh chóng, thay vì được mã hóa cẩn thận và sau đó thử nghiệm rộng rãi. CI và CD (tích hợp liên tục và phát triển liên tục) sẽ trở thành mục tiêu mới cho các công ty trong tương lai khi nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi.

Xác nhận quyền sở hữu nhanh hơn

Quá trình tiếp nhận và thời gian xử lý yêu cầu bảo hiểm trong tương lai sẽ được đẩy nhanh hơn. Do đó, các công ty đang khám phá công cụ hỗ trợ AI để tự động ước tính và kiểm tra. Ví dụ, việc sử dụng viễn thông để cung cấp thông tin cao hơn sẽ hỗ trợ quá trình giải quyết khiếu nại toàn diện, nhanh hơn và mượt mà hơn.

Liên doanh với insurtech

Một xu hướng đang phát triển khác là hợp tác với những “người chơi” trong hệ sinh thái, khi mối quan hệ đối tác giữa insurtechs và các công ty bảo hiểm truyền thống ngày càng tăng. Các công ty bảo hiểm mới thành lập thường khai thác các mối quan hệ và dữ liệu khách hàng để phát triển các dòng thu nhập mới, trong khi insurtech cung cấp nhiều bí quyết kỹ thuật.

Việc liên doanh đã thay đổi cách thức bán và tiêu dùng bảo hiểm ở mức độ cơ bản. Trong tương lai, các công ty bảo hiểm sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ API (giao diện lập trình ứng dụng) để mở rộng thị trường hơn.

Kênh bảo hiểm kỹ thuật số

Hiện nay, phân phối bảo hiểm qua kênh kỹ thuật số đang có ảnh hưởng sâu sắc đến cách thức bán hàng.

Ngày càng nhiều đại lý và nhà môi giới chuyển sang sử dụng các công cụ số, đồng thời, nhu cầu của khách hàng cũng tăng vọt với sự xuất hiện của các kênh kỹ thuật số tự phục vụ. Một cuộc khảo sát của McKinsey vào năm 2020 tại châu Âu cho thấy, 89% số người được hỏi mong đợi quá trình số hóa tăng tốc và dự đoán việc kết hợp kênh sẽ thay đổi nhiều hơn nữa.

Bảo hiểm số

Trong tương lai gần, các công ty bảo hiểm được kích hoạt công nghệ đầy đủ sẽ không có nhiều điểm tương đồng với các công ty truyền thống hiện nay. Để bắt kịp thời đại, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ cần phải điều chỉnh các sản phẩm và quy trình theo những đổi mới. Những người ra quyết định cần đánh giá tác động của công nghệ đối với công ty của họ, vì vậy, cần sẵn sàng tận dụng hết tiềm năng nội lực. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần loại bỏ những ý tưởng cũ và nắm lấy tư duy mới để duy trì đáp ứng nhu cầu khách hàng trong tương lai.

Hiện nay, InOn là nhà cung cấp đầy đủ các loại bảo hiểm kể trên. Là đơn vị tiên phong cung cấp bảo hiểm điện tử, “InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ” sẽ mang đến cho khách hàng cách tiếp cận bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc và nhu cầu khác liên quan tới bảo hiểm điện tử InOn, xin vui lòng liên hệ:

🌃 InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

– Website: https://inon.vn/

– Fanpage: InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

– Hotline: 0899 300 800

– Email: [email protected]