Bảo hiểm xe máy giá rẻ có hiệu lực pháp lý không?

Tin tức

Bảo hiểm xe máy giá rẻ có hiệu lực pháp lý không?

Theo Nghị định 103/2008/NĐ-CP của Chính phủ, có 3 loại bảo hiểm cho xe cơ giới bao gồm: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cho người ngồi trên xe cơ giới và bảo hiểm vật chất xe cơ giới. 

Tuỳ vào từng loại bảo hiểm mà chúng sẽ có mức giá khác nhau. Đối với bảo hiểm xe máy, chi phí của từng loại bảo hiểm được quy định như sau: 

– Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có hai loại bảo bắt buộc dành cho xe máy, bao gồm bảo hiểm cho xe gắn máy dưới 50cc và bảo hiểm cho xe gắn máy trên 50cc. Đối với bảo hiểm xe máy dưới 50cc, mức phí được quy định là 55.000đ/ năm. Còn bảo hiểm xe máy trên 50cc là 60.000đ/ năm.

– Bảo hiểm cho người ngồi trên xe: Đây là loại bảo hiểm thường thấy và có giá rất rẻ, chỉ từ 10.000đ/ người/ năm.

– Bảo hiểm vật chất cho xe gắn máy: Tuỳ vào gói bảo hiểm cho từng loại xe, sẽ có cách tính phí tham gia bảo hiểm khác nhau. Thông thường sẽ được tính như sau:

Tất cả các khoản phí tham gia bảo hiểm xe gắn bắt buộc hoặc không bắt buộc đều được quy định tại Thông tư 04/2021/TT-BTC. Do đó, mặc dù chi phí tham gia của các loại bảo hiểm khá thấp nhưng vẫn đảm bảo giá trị pháp lý. Đặc biệt đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc, chủ phương tiện hoặc người lái xe phải luôn mang theo bên người, khi cảnh sát giao thông kiểm tra mà bạn không có hoặc không mang theo sẽ bị phạt tiền từ 100.000đ – 200.000đ.

Giá trị pháp lý của bảo hiểm số

Nhiều người thắc mắc rằng, bảo hiểm có giá trị pháp lý như bảo hiểm truyền thống hay không? Câu trả lời của InOn là có. Từ tháng Từ tháng 3 năm 2021, Chính phủ đã cấp phép cho một số đơn vị cung cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử qua email. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm phải đảm bảo độ bảo mật an toàn, tuyệt đối cho khách hàng khi tham gia.

InOn tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đáp ứng các quy định và được cấp phép triển khai bảo hiểm điện tử. Bạn hoàn toàn có thể mua các loại bảo hiểm cho xe máy, xe ô tô tại InOn. Với nền tảng của InOn, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại bên người mà không cần giấy tờ phức tạp. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử sẽ được InOn gửi qua email của bạn ngay sau khi mua và bạn có thể lưu ngay trên điện thoại để không phải lo sợ những rủi ro khi tham gia giao thông như quên mang theo bảo hiểm hoặc làm mất giấy tờ bảo hiểm.

Cách sử dụng bảo hiểm điện tử của InOn

Khi mua bảo hiểm tại InOn, bạn có thắc mắc cách sử dụng? Để InOn giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.

Có hai cách sử dụng bảo hiểm điện tử của InOn:

– Cách 1: Sau khi mua bảo hiểm trên InOn, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử qua email. Để thuận tiện, bạn nên lưu giấy chứng nhận này về điện thoại hay các thiết bị thông minh khác. Do đó, khi tham gia giao thông, bạn không còn phải lo lắng về việc quên giấy bảo hiểm ở nhà như bảo hiểm truyền thống.

– Cách 2: Ngoài giấy chứng nhận, bạn sẽ nhận được một mã QR Code. Do đó, bạn có thể in mã QR Code dán lên xe của mình. Mã QR này có thể sử dụng để giúp Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy của bạn.

Để trang bị bảo hiểm điện tử xe máy của InOn, vui lòng truy cập ngay tại: https://inon.vn/category-insurrances/bao-hiem-xe-may/ 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là loại giấy tờ mà bất kỳ chủ xe hay người điều khiển phương tiện phải có. Nhưng thay vì bảo hiểm truyền thống, bạn có thể sử dụng bảo hiểm số  vô cùng thuận tiện, an toàn lại có tính bảo mật cao. Nếu có thắc mắc hay quan tâm tới các dịch vụ của bảo hiểm điện tử của InOn xin vui lòng liên hệ: 

InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

– Website: https://inon.vn/

– Hotline: 0899 300 800

– Email: [email protected]