Bảo hiểm số là gì? Bảo hiểm số có đáng tin cậy không?

Tin tức

Bảo hiểm số là gì? Có những lợi ích vượt trội gì so với bảo hiểm truyền thống? Và đặc biệt là mức độ tin cậy của hình thức mua bảo hiểm này như thế nào? Hãy cùng InOn khám phá trong bài viết dưới đây, bạn nhé!

1. Bảo hiểm số là gì?

bao-hiem-so-la-gi-1
Bạn đã sẵn sàng chuyển việc mua bảo hiểm truyền thống sang bảo hiểm số chưa?

Bảo hiểm số được xem là phương thức mua bảo hiểm thông qua nền tảng website và ứng dụng di động. Thay vì phải trực tiếp tìm đến nhân viên bán bảo hiểm với hàng tá thủ tục và hồ sơ giấy tờ, giờ đây bạn có thể mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP.

Đây là xu hướng mới trong ngành bảo hiểm. Nó giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí nhờ mua hàng và thanh toán trực tuyến. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử sẽ được gửi qua Email của khách hàng rất tiện lợi.

2. Những lợi ích vượt trội của bảo hiểm số

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, hình thức mua bảo hiểm qua online mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả công ty bảo hiểm và khách hàng. Cụ thể như sau:

2.1. Đối với khách hàng

– Dễ dàng so sánh và lựa chọn các gói bảo hiểm

Không phải khách hàng nào cũng chủ động liên hệ công ty bảo hiểm để tư vấn khi có nhu cầu. Đa số họ sẽ tự tìm hiểu trước khi yêu cầu tư vấn chi tiết. Nhờ có các nền tảng bảo hiểm số như InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ, khách hàng dễ dàng so sánh giữa các công ty và các gói bảo hiểm về: Chi phí đầu tư, quyền lợi, điều khoản hợp đồng,…

– Tiết kiệm thời gian và công sức

Mọi người thường trì hoãn việc mua bảo hiểm vì sợ mất thời gian vào các loại giấy tờ, thủ tục rắc rối. Với bảo hiểm số, thủ tục và giấy tờ đã giảm đi rất nhiều. Do đó, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

bao-hiem-so-la-gi-2
Mọi thao tác đều thực hiện Online, giảm lượng giấy tờ thủ tục và tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Ngoài ra, khách hàng còn chủ động về thời gian. Khách hàng có thể mua bảo hiểm bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh, trong hay ngoài giờ hành chính. Giấy chứng nhận sẽ được gửi về Email, khách hàng không cần phải chờ đợi quá lâu.

– Mức độ bảo mật thông tin cao

Thực tế có rất nhiều trường hợp thông tin của khách hàng mua bảo hiểm bị rò rỉ ra bên ngoài do khách hàng làm thất lạc hợp đồng bảo hiểm. Trường hợp này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng và mất thời gian làm lại giấy tờ.

bao-hiem-so-la-gi-3
Giấy tờ, thủ tục rườm rà phức tạp sẽ không còn với InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

Rủi ro này có thể phòng tránh được bằng cách mua bảo hiểm qua kênh online. Ngoài bản cứng, hệ thống sẽ lưu trữ lại bản mềm của tài liệu. Và mức độ bảo mật của hệ thống thì vô cùng an toàn.

2.2. Đối với công ty bảo hiểm

Đầu tiên phải khẳng định rằng hình thức này không phải đối thủ cạnh tranh của các công ty bảo hiểm. Ngược lại, đây là một kênh bán hàng lý tưởng của các công ty bảo hiểm.

Ngày nay, sản phẩm cần phải phủ sóng khắp tất cả các kênh mà khách hàng có mặt. Bên cạnh đại lý offline, online là kênh vô cùng tiềm năng cho các công ty bảo hiểm.

3. Bảo hiểm số có đáng tin cậy không?

Điều này tùy thuộc vào chủ sở hữu của website hoặc ứng dụng:

– Nếu website hay ứng dụng thuộc về công ty bảo hiểm thì khách hàng cần phải cân nhắc. Do xung đột lợi ích, khách hàng có thể không được bảo vệ quyền lợi.

– Nếu website hay ứng dụng thuộc về bên thứ ba thì quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo. Bởi vì đây là những tổ chức độc lập, nên họ sẽ luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Bảo hiểm số là hình thức từ lâu đã phổ biến trên thế giới, nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, với những lợi ích thiết thực mang lại, InOn tin rằng bảo hiểm số sẽ nhanh chóng tạo ra một cuộc cách mạng công nghệ trong ngành bảo hiểm. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm mua bảo hiểm ở tại đây.

Bình luận của bạn 1 bình luận