Bảo hiểm số InOn: Sự tiếp nối hay thay thế cho bảo hiểm truyền thống?

Góc nhìn

InOn tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đáp ứng các quy định của nhà nước và triển khai thành công về việc cấp bảo hiểm điện tử theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP. Nhằm giúp Quý khách hàng hiểu hơn về bảo hiểm số InOn: InOn là gì? Vì sao phải có InOn? Sứ mệnh của InOn?… Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời chuẩn xác nhất.

1. Bảo hiểm truyền thống: Liệu còn phù hợp giữa thời đại số?

Bảo hiểm là phương thức an toàn và hiệu quả để quản lý rủi ro, cũng như bảo vệ cá nhân, doanh nghiệp khi có tổn thất xảy ra. Tuy nhiên, hình thức mua bảo hiểm truyền thống hiện đang không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời đại số, cụ thể như sau:

1.1. Khách hàng mất nhiều thời gian do phải liên hệ, chờ đợi tư vấn từ nhân viên, đại lý bảo hiểm

Đối với các gói bảo hiểm có giá trị thấp như bảo hiểm xe cơ giới, hình thức phân phối phổ biến hiện nay là thông qua đại lý và cộng tác viên trên cả nước. Khi có nhu cầu mua bảo hiểm cho phương tiện của mình, khách hàng thường không biết phải mua ở đâu? Liên hệ với đại lý, cộng tác viên gần nhất như thế nào?

bao-hiem-so-bao-hiem-truyen-thong-1
Rất nhiều khách hàng hiện nay vẫn mập mờ về nơi bán bảo hiểm xe cơ giới

Đối với các gói bảo hiểm có giá trị cao như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm học tập,… khách hàng phải chờ nhân viên của doanh nghiệp bảo hiểm liên hệ, rồi đặt lịch hẹn. So với bảo hiểm số, một hợp đồng bảo hiểm truyền thống có thể mất nhiều tháng, với vô số giấy tờ và thủ tục.

1.2. Những điều khoản quyền lợi và nghĩa vụ trong hợp đồng bảo hiểm vô cùng khó hiểu

Hợp đồng bảo hiểm có rất nhiều điều khoản, sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành hàn lâm và khó hiểu với đa số khách hàng. Đôi khi, chỉ cần cần hiểu sai một số từ ngữ thì ý nghĩa của điều khoản đã thay đổi hoàn toàn. Điều này gây ra không ít khó khăn cho khách hàng khi tiếp cận và mua bảo hiểm.

1.3. Khách hàng không được bảo vệ quyền lợi một cách tốt nhất khi cần bồi thường bảo hiểm

bao-hiem-so-bao-hiem-truyen-thong-2
Nhiều khách hàng cho rằng bảo hiểm: Lúc mua thì dễ, khi cần sử dụng thì trăm đường khó

Nghịch lý của bảo hiểm truyền thống là doanh nghiệp bảo hiểm vừa bán bảo hiểm, vừa hỗ trợ khách hàng yêu cầu bồi thường. Lúc này, lợi ích của khách hàng hầu như bị mâu thuẫn với lợi ích của doanh nghiệp bảo hiểm. Dẫn đến quyết định bồi thường có thể không minh bạch và công tâm.

2. Sứ mệnh và lợi ích của bảo hiểm điện số InOn

Thấu hiểu những hạn chế của phương thức mua bảo hiểm truyền thống, Công ty Cổ phần InOn (InOn) đã nghiên cứu và phát triển thành công bảo hiểm điện tử (Digital Insurance) kể từ năm 2019. Có thể nói, InOn không thay thế bảo hiểm truyền thống, mà chúng tôi mang đến một cách thức tiếp cận tốt hơn cho khách hàng.

2.1. Sứ mệnh của bảo hiểm số InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

Giữa thị trường bảo hiểm sôi động như hiện nay, InOn đã có tầm nhìn và sứ mệnh hoàn toàn khác biệt. Thay vì đẩy mạnh hoạt động bán hàng thông qua các cuộc gọi mà hầu hết đều gây khó chịu cho khách hàng, InOn định nghĩa lại một thị trường bảo hiểm vì quyền lợi của khách hàng.

bao-hiem-so-bao-hiem-truyen-thong-3
Từ tháng 03/2021, Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho xe cơ giới đã có hiệu lực pháp lý, là bước ngoặt quan trọng của ngành bảo hiểm

Theo đó, sứ mệnh của InOn là mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, an tâm và tiết kiệm khi mua bảo hiểm. Sứ mệnh đó là kim chỉ nam cho các hoạt động của bảo hiểm số InOn như sau:

– Tiện lợi: Mua tất cả các loại bảo hiểm mọi lúc mọi nơi thông qua website và ứng dụng di động

– An tâm: Giao dịch minh bạch, dịch vụ tận tâm, luôn bảo vệ quyền lợi người dùng

– Tiết kiệm: Nhiều ưu đãi cho người dùng & hoa hồng hấp dẫn cho đại lý, cộng tác viên

2.2. Những lợi ích bảo hiểm số InOn mang đến cho khách hàng

So với phương thức mua bảo hiểm truyền thống, bảo hiểm điện tử InOn mang đến cho khách hàng nhiều ưu thế vượt trội, như sau:

– Dễ dàng so sánh và chọn mua bảo hiểm trên giao diện khoa học, trực quan của website và ứng dụng InOn

– Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các giấy tờ, thủ tục bảo hiểm rườm rà, phức tạp

– Hạn chế rủi ro thất lạc hoặc khách hàng quên mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bản giấy truyền thống khi tham gia giao thông

Bảo hiểm thật sự là một sản phẩm rất cần thiết cho mỗi người, ngay cả khi người đó chưa được sinh ra. Bảo hiểm số InOn hy vọng thông qua nền tảng online có thể giúp mỗi người dân Việt Nam tiếp cận bảo hiểm dễ dàng và trang bị tốt hơn cho tương lai của mình.