Bảo hiểm điện tử là gì, có hợp pháp không?

Tin tức

Bảo hiểm điện tử là thuật ngữ đang được nhiều người nhắc đến trong thời gian vừa qua. Vậy bảo hiểm điện tử là gì? Có phải là một xu hướng tương lai cho ngành bảo hiểm trong thời đại công nghệ? Mời bạn cùng xem bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Bảo hiểm điện tử là gì?

Bảo hiểm điện tử là gì? Bảo hiểm điện tử là một hình thức mua bán bảo hiểm nhanh chóng, tiện lợi. Giúp bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tham gia và mua bảo hiểm thông qua máy tính hoặc chiếc điện thoại thông minh. Hiện tại, bạn có thể mua bảo hiểm điện tử cho ô tô, xe máy,… tại InOn trên 2 nền tảng là Website và App.

Thay vì phải tìm đến nhân viên bán bảo hiểm với “hàng tá” thủ tục và giấy tờ, thì giờ đây bạn có thể mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi và đơn giản hơn. So với hình thức truyền thống, bảo hiểm số InOn mang đến các lợi ích:

– Tiết kiệm thời gian làm hợp đồng nhờ mua qua website hoặc ứng dụng mọi lúc mọi nơi.

– Được tư vấn cụ thể, rõ ràng các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm.

– Lưu trữ thông tin bảo hiểm online, hạn chế việc thất lạc giấy tờ bảo hiểm hoặc quên mang theo bên người.

Bên cạnh đó, InOn còn giúp khách hàng cũng như công ty bảo hiểm liên kết chặt chẽ hơn. Nhằm đưa ra các sản phẩm bảo hiểm mới, phù hợp với nhu cầu và yêu cầu được bảo vệ trong thời đại mới. Qua đó, các công ty bảo hiểm sẽ nhận ra nhiều cơ hội mới, tăng hiệu quả cạnh tranh và thích ứng nhanh với yêu cầu của khách hàng. Đồng thời phân phối sản phẩm bảo hiểm nhanh, chi phí thấp hơn gấp nhiều lần.

InOn là một trong những công ty bảo hiểm tiên phong sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tự động hóa quy trình mua bảo hiểm. Giúp bạn có thể tham gia bảo hiểm, phòng tránh rủi ro một cạnh tiện lợi, an toàn, minh bạch và luôn vì quyền lợi của khách hàng trong mọi trường hợp cần chi trả và bồi thường bảo hiểm. Không chỉ thế, InOn còn tạo điều kiện cho bạn tăng mức thu nhập thụ động cao, ổn định và bền vững khi trở thành đại lý của InOn.

Những sản phẩm mà bảo hiểm điện tử InOn cung cấp

Hiện nay, InOn đang tập trung cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm bảo hiểm hữu ích, gồm:

Bảo hiểm xe cơ giới: Gồm bảo hiểm xe máy và bảo hiểm xe ô tô, đây là bảo hiểm dành cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có Giấy phép lái xe ô tô hoặc xe máy hợp lệ theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành. Theo đó, bạn sẽ được chi trả bảo hiểm khi chẳng may bị thương tật thân thể hoặc tử vong do tai nạn trong khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm tài sản, kỹ thuật: Đây là bảo hiểm giúp bạn đảm bảo an toàn và giảm thiểu rủi ro khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ.  Khi gặp phải rủi ro cháy nổ, tài sản của người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường, khi chúng bị hư hại do nguyên nhân cháy nổ gây nên.

Bảo hiểm sức khỏe con người: Đây là sản phẩm dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam từ 1 tuổi – 65 tuổi. Bảo hiểm này sẽ bảo vệ bạn trước những tai nạn rủi ro không may xảy ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ: Là sản phẩm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến thân thể, sức khỏe, tính mạng. Theo đó, bạn sẽ được chi trả một số tiền nhất định khi không may gặp những rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn

Bảo hiểm điện tử có hợp pháp hay không?

Đây là hình thức mua bảo hiểm thông qua nền tảng website hoặc ứng dụng di động, chính thức có hiệu lực từ 01/03/2021 theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP. Đồng thời, Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cũng có hiệu lực tương đương như bản giấy truyền thống.

Theo nguồn tin từ Cục quản lý giám sát bảo hiểm – Bộ tài chính Việt Nam, InOn là đơn vị tiên phong đáp ứng các quy định của Nhà nước và triển khai thành công việc cấp bảo hiểm điện tử theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP. 

Theo đó, khách hàng từ nay có thể mua bảo hiểm số ngay tại website: https://inon.vn và nhận Giấy bảo hiểm điện tử thông qua Email.

Việc đăng ký, mua và bán bảo hiểm trên hệ thống InOn vô cùng đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có thể mua được bảo hiểm cho bản thân và người thân của mình. Với công nghệ hiện đại, bảo mật an toàn, nền tảng bảo hiểm điện số InOn đã và đang giúp cho tất cả khách hàng có thể bảo vệ bản thân mình và những người thân yêu một cách nhanh gọn và thuận tiện hơn.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến “Bảo hiểm điện tử là gì?” cũng như cần biết chi tiết thêm về InOn – Bảo hiểm không ngủ, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 

InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

– Website: https://inon.vn/

– Hotline: 0899 300 800

– Email: [email protected]

 

Bình luận của bạn 1 bình luận