Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang lĩnh vực bảo hiểm, Vietjet lập ví điện tử

Tin nổi bật

HD Insurance là công ty bảo hiểm thứ 67 vừa được Bộ Tài chính cấp phép vào tháng 5 do bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐTV.

Hệ sinh thái của nữ tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo mở rộng sang mảng bảo hiểm khi Công ty TNHH Bảo hiểm HD vừa thành lập ngày 19/5 và được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Tài chính cùng ngày. Đây là công ty bảo hiểm thứ 67 trên thị trường và là công ty bảo hiểm đầu tiên được cấp phép trong 2 năm qua. Lần gần nhất Bộ Tài chính cấp phép thành lập một công ty bảo hiểm là năm 2018, Bảo hiểm OPES (một công ty liên kết của VPBank).

Theo bố cáo, vốn điều lệ của Bảo hiểm HD là 1.800 tỷ đồng trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính. Xét riêng trong nhóm phi nhân thọ, Bảo hiểm HD có quy mô vốn ở nhóm đầu, vượt qua mức vốn nhiều đơn vị lâu năm trong ngành như Bảo hiểm BIDV (1.173 tỷ đồng), PIJICO (887 tỷ đồng), PTI (804 tỷ đồng)…

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ vị trí Chủ tịch HĐQT. Trong khi đó, vị trí CEO được giao cho ông Phạm Khắc Dũng.

Vừa qua, CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) – doanh nghiệp mà bà Phương Thảo đang giữ vị trí Tổng giám đốc, cũng vừa phê duyệt chủ trương thành lập công ty con có vốn điều lệ 50 tỷ đồng với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Vietjet Air sở hữu 51% vốn điều lệ. Hiện thị trường Việt Nam có 34 doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Việc mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm và ví điện tử sẽ giúp hệ sinh thái của bà Thảo bao gồm Sovico – Vietjet – HDbank – HDSaison – HD Insurrance có đủ hạ tầng cung cấp đa dạng các sản phẩm tài chính cho tập khách hàng.

HDBank và Vietjet đang đẩy mạnh số hoá. Trước đó, Vietjet Air cho ra mắt một app mang tên VietjetSky Club, thành viên được gọi là VietjetSky. Khách hàng chỉ cần tải app và đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí. VietjetSky sẽ có tài khoản thanh toán vé máy bay riêng, miễn phí tiện ích thanh toán tất cả chuyến bay trong nước và quốc tế, lập kế hoạch tích lũy cho việc di chuyển du lịch và nhận ưu đãi “khủng” khi nạp tiền vào tài khoản.

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, khối tài sản của nữ tỷ phú này hiện là 2,2 tỷ USD, đứng vị trí 1001 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2020.