Trường hợp nào không áp dụng bồi thường bảo hiểm xe máy?

Tin nổi bật

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ bắt buộc mà người tham gia điều khiến xe gắn máy phải luôn mang theo bên người. Nó như một “tấm thẻ thông hành” giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về vật chất và người khi có tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bảo hiểm xe máy cũng chi trả bồi thường. Cụ thể như thế nào thì hãy cùng InOn tìm hiểu ngay sau đây.

Bảo hiểm xe máy là gì? Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xe máy?

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe mô tô – xe gắn máy hay còn gọi là bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ bắt buộc mà người điểu khiển xe cơ giới phải luôn mang theo bên người khi tham gia giao thông. Mục đích chính của bảo hiểm là giúp người tham gia thực hiện trách nhiệm dân sự với bên thứ ba (người bị gây tai nạn), bồi thường các khoản thiệt hại về người và vật chất khi xảy ra tai nạn.

Đối tượng tham gia bảo hiểm xe máy không bị hạn chế, tất cả mọi người đang điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đều có thể mua sản phẩm bảo hiểm này. Khi sở hữu bảo hiểm xe máy, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây:

– Thay chủ phương tiện thực hiện TNDS với bên thứ ba: Khi xảy ra tai nạn, nếu người tham gia bảo hiểm xe máy có bằng lái hợp pháp thì đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành bồi thường cho người bị va chạm và người ngồi trên xe

– Xác định lỗi và bồi thường theo luật định: Có bảo hiểm xe máy trong tay bạn không cần phải lo bất kỳ thủ tục, giấy tờ gì khi xảy ra tai nạn. Tất cả sẽ được đơn vị bảo hiểm chịu trách nhiệm. Trường hợp chủ phương tiện bị tai nạn chạy đúng luật, bảo hiểm sẽ chi trả những thiệt hại, ngược lại sẽ không nhận được bất kỳ khoản phí nào.

Những trường hợp không được bồi thường bảo hiểm xe máy

Bên cạnh những trường hợp được bảo hiểm xe máy chi trả toàn bộ thiệt hại, cũng có những trường hợp không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào. Cụ thể như sau:

– Chủ phương tiện không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không phù hợp với loại xe đang điều khiển

– Các hành vi cố ý gây thiệt hại của người điều khiển phương tiện hoặc người bị tai nạn

– Lái xe cố ý bỏ chạy sau khi gây tai nạn

– Không bồi thường đối với tài sản bị cướp, bị mất cắp trong tai nạn, các loại vàng, bạc, đá quý, tiền, giấy tờ có giá trị tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt

– Khi xảy ra chiến tranh, khủng bố, thiên tai

Mua bảo hiểm điện tử xe máy ở đâu? Quy trình mua bảo hiểm điện tử xe máy tại InOn

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm điện tử xe máy ở bất kỳ nền tảng, ứng dụng nào. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm điện tử xe máy ở InOn bạn sẽ được: 

– Tư vấn nhiệt tình để sở hữu gói bảo hiểm phù hợp

– Giá cả hợp lý, quy trình đơn giản

– Dễ dàng, nhanh chóng

Quy trình mua bảo hiểm điện tử ở InOn chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản:

– Bước 1: Tìm hiểu thông tin, dịch vụ của InOn thông qua Website, Facebook, Zalo hay liên hệ đến hotline 0899 300 800 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc

– Bước 2: Tiến hành đăng ký, khai báo các thông tin cần thiết để mở tài khoản

– Bước 3: Xét duyệt hồ sơ, mở tài khoản cho khách hàng

– Bước 4: Sử dụng dịch vụ InOn  cung cấp

Với những thông tin hữu ích trên đây, InOn mong rằng đã giúp bạn cập nhật những trường hợp không được bồi thường bảo hiểm xe máy. Đồng thời qua đó giúp bạn tìm hiểu những quy trình mua bảo hiểm điện tử tại InOn. Bạn cũng có thể xem thêm những gói bảo hiểm khác của InOn tại đây.