Không có bảo hiểm bắt buộc ô tô, xe máy, bạn sẽ bị phạt như thế nào?

Tin tức

Bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô bắt buộc là một trong những giấy tờ quan trọng, không thể thiếu đối với người lái xe khi tham gia giao thông. Vậy với trường hợp không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe cơ giới thì người lái xe sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Giá của bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy bắt buộc là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Đối với bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bị bệnh gì không được lái ô tô?

Hiện nay, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt với ô tô không có bảo hiểm bắt buộc như sau:

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng (bằng mức phạt tại Nghị định 46).

Đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc

Những sai lầm tai hại của phụ nữ khi đi xe máy - VNReview Tin mới nhất

Căn cứ Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người tham gia giao thông bằng xe máy mà không có bảo hiểm bắt buộc được quy định mức phạt:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe mô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng.

Mua bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy bắt buộc bao nhiêu tiền? 

Trên thực tế, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy bắt buộc có giá cả không lớn và tất cả mọi đối tượng tham gia giao thông đều có thể chi trả cho giấy tờ này. Mức phí bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự của phương tiện đã được quy định rõ tại Thông tư 22/2016/TT-BTC như sau: 

– Xe máy: 55.000 đồng (dưới 50cc) và 60.000 đồng (trên 50cc);

– Ô tô không kinh doanh vận tải dưới 06 chỗ: 437.000 đồng;

– Ô tô không kinh doanh vận tải từ 6 đến 11 chỗ ngồi: 794.000 đồng.

.- Phí trên chưa bao gồm 10% Thuế thu nhập cá nhân. 

Bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu?

Thời gian gần đây, bên cạnh bảo hiểm giấy truyền thống, dạng bảo hiểm điện tử đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi hơn. Bạn có thể mua bảo hiểm điện tử mọi lúc mọi nơi, thông qua nền tảng website và ứng dụng di động, mà không cần phải thực hiện hàng tá thủ tục và hồ sơ giấy tờ. 

InOn là đơn vị tiên phong về bảo hiểm điện tử tại Việt Nam, giúp chủ xe có thể dễ dàng mua trực tiếp thông qua website hoặc ứng dụng của InOn.

Roaming Charges Explained: Should you use your phone abroad?

Không cần những thủ tục, giấy tờ phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản sau để sở hữu chiếc bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô InOn cho mình:

– Điền đầy đủ các thông tin về xe của bạn

– Lựa chọn loại bảo hiểm cần mua

– Điền đầy đủ thông tin của người tham gia bảo hiểm

– Bổ sung hồ sơ và các giấy tờ được cấp cho xe theo yêu cầu như giấy đăng ký xe, tem đăng kiểm, số khung,…

– Thanh toán bảo hiểm thông qua VNPAY, thẻ ATM, tài khoản ngân hàng hoặc thẻ thanh toán quốc tế và kết thúc giao dịch. 

Sau khi thanh toán thành công, Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi qua email của bạn. Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP, giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử chính thức hiệu lực từ ngày 01/03/2021 và có giá trị như giấy chứng nhận bảo hiểm truyền thống.

Thông qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã được cung cấp những thông tin quan trọng về bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm xe máy bắt buộc và các mức phí liên quan đến nó. Hãy trang bị cho “xế yêu” của mình các loại bảo hiểm cần thiết này để được đảm bảo về quyền lợi và an toàn trên mọi chuyến đi nhé. Lựa chọn bảo hiểm số vô cùng tiện lợi của InOn sẽ giúp bạn an tâm “lướt” trên mọi cung đường.

🌃 InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ

– Website: https://inon.vn/ 

– Fanpage: InOn – Bảo Hiểm Không Ngủ 

– Hotline: 0899 300 800

– Email: [email protected]