Phạm Vi Bảo Hiểm

Điều kiện A: Bảo hiểm cho trường hợp chết do ốm đau, bệnh tật.

Hiệu lực bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày đóng phí bảo hiểm. Những hợp đồng tái tục mặc nhiên có hiệu lực ngay sau khi người tham gia bảo hiểm đóng phí cho kỳ tiếp theo.

Quyền lợi bảo hiểm: Trường hợp người được bảo hiểm chết thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Inon sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

Điều kiện B: Bảo hiểm cho trường hợp chết hoặc thương tật thân thể do tai nạn.

Hiệu lực bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi người tham gia bảo hiểm hoàn thành thủ tục đóng phí theo quy định.

Quyền lợi bảo hiểm:

– Trường hợp người được bảo hiểm chết thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Inon sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm.

– Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, bảo hiểm Inon trả tiền bảo hiểm theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật

– Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm đã được trả tiền bảo hiểm, trong vòng 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn người được bảo hiểm bị chết do chính hậu quả của tai nạn đó, Bảo hiểm Inon sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trên Hợp đồng hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm với số tiền đã trả cho tai nạn trước đó.

Điều kiện C: Bảo hiểm cho trường hợp phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản.

Hiệu lực bảo hiểm:
– Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo quy định.

– Hợp đồng tái tục mặc nhiên có hiệu lực kể từ khi đóng phí cho kỳ tiếp theo.

Quyền lợi bảo hiểm: Trường hợp người được bảo hiểm phải phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, Bảo hiểm Inon trả tiền theo Bảng tỷ lệ phẫu thuật ban hành kèm theo

Điều kiện D: Nằm viện do ốm đau, bệnh tật, thai sản, thương tật thân thể do tai nạn

Hiệu lực bảo hiểm:

– Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực sau 30 ngày đối với trường hợp ốm đau, bệnh tật.

– Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi đóng phí bảo hiểm đối với trường hợp tai nạn hoặc hợp đồng tái tục liên tục.

Quyền lợi bảo hiểm:

Trường hợp người được bảo hiểm ốm đau, bệnh tật, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm phải nằm viện, Bảo hiểm Inon  trả trợ cấp nằm viện mỗi ngày 0,3% – 0.5% số tiền bảo hiểm, không quá 60 ngày/năm.

Quy trình tham gia đơn giản

CHÚNG TÔI THỰC HIỆN SỨ MỆNH MANG HẠNH PHÚC VÀ NIỀM TIN CUỘC SỐNG

5

Năm thành lập

20

Nhân sự chất lượng cao

3250

khách hàng tin dùng

Trách Nhiệm Của Bên Tham Gia Bảo Hiểm

Khi có yêu cầu bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm có thể trực tiếp hoặc thông qua nhà trường đóng phí bảo hiểm cho Bảo hiểm Ion theo quy định.

  •  Khi xảy ra rủi ro, người được bảo hiểm hoặc thân nhân của người được bảo hiểm phải áp dụng mọi biện pháp cần thiết và có thể thực hiện được để cứu chữa nạn nhân
  • Trung thực trong việc khai báo và cung cấp các chứng từ chính xác về rủi ro được bảo hiểm.

ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NHẬN BẢO HIỂM

Bảo hiểm Inon không nhận bảo hiểm và không chịu trách nhiệm đối với:

  •  Những người mắc bệnh thần kinh, tâm thần, phong.
  • Những người bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.
  • Những người đang trong thời gian điều trị bệnh tật, thương tật.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO PHÍ BẢO HIỂM

GÓI TIÊU CHUẨN

Phí bảo hiểm
Phí bảo hiểm (bao gồm VAT)

Phí bảo hiểm năm được tính bằng tỷ lệ % trên số tiền bảo hiểm lựa chọn

Thời hạn bảo hiểm

12 tháng

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi đáp về bảo hiểm

– Người được bảo hiểm có hành động cố ý tự gây tai nạn

– Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ khi xác nhận đó là hành động tự vệ

– Người được bảo hiểm sử dụng và bị ảnh hưởng của rượu, bia vượt nồng độ theo quy định của pháp luật, sử dụng ma túy và chất kích thích tương tự khác.

– Người được bảo hiểm bị cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật

– Người được bảo hiểm bị ngộ độc thức ăn, đồ uống và sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tên gọi đầy đủ là Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe môtô – xe máy. Đây là một trong những loại giấy tờ mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016.

Khi hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết, người được bảo hiểm đã thanh toán phí thì khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra làm thiệt hại về tài sản hay tổn thất, thương tật về  ngưới, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho bên thứ ba tối đa số tiền theo hạn mức trách nhiệm đã được giao kết trên hợp đồng.

Các quy định về mua bảo hiểm xe máy

Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016 quy định về việc BHTNDS là loại giấy tờ bắt buộc phải có cùng với Đăng ký xe và Bằng lái xe. Cũng theo Thông tư 22/ 2016/TT-BTC: 1% doanh thu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới từ các Công ty bảo hiểm hàng năm thanh toán góp vào Quỹ bảo hiểm xe cơ giới.

Căn cứ theo  Nghị định 100/2019/NĐ-CP Theo đó, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng (trước đây phạt 80.000 – 120.000 đồng).

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính thì mức giá bảo hiểm xe máy sẽ là:

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc: 60.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm

(Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng).

Theo quy định, bảo hiểm xe máy có mệnh giá 10.000 đồng/năm là bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe máy, người mua sẽ được bồi thường tối đa là 10 triệu đồng nếu có rủi ro xảy ra. Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, không phải là bảo hiểm bắt buộc theo luật pháp quy định. Điều này đồng nghĩa là người điều khiển phương tiện vẫn bị xử phạt bình thường khi chỉ xuất trình bảo hiểm xe máy mệnh giá 10.000 đồng này. Nếu khách muốn mua loại bảo hiểm này thì phải mua luôn bảo hiểm bắt buộc TNDS xe máy, mức giá theo Biểu phí bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới của thông tư số 22/2016/TT-BTC.

Theo thông tư số 22/2016/TT-BTC của bộ tài chính thì mức giá bảo hiểm xe máy sẽ là:

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc trở xuống: 55.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 2 bánh từ 50 cc: 60.000 VNĐ/năm

– Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/năm

(Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng).

Xin nhấn mạnh là cần bắt buộc người tham gia giao thông phải có bảo hiểm TNDS, bởi vai trò của loại hình bảo hiểm này là bảo vệ lợi ích người bị nạn. Nhưng cách thức triển khai hiện nay không làm bật lên vai trò đó mà dường như đang bảo vệ lợi ích của ai đấy. Loại hình này không sai về bản chất mà sai về cách thức thực hiện.

Những loại bảo hiểm xe máy 10.000đ, 20.000đ bán tràn lan trên các vỉa đường thực chất là loại bảo hiểm được bao gồm dành cho 2 người ngồi trên xe máy. Không có tính Pháp lý, cũng như không phải loại bảo hiểm TNDS xe máy bắt buộc theo Thông tư 22/2016/TT-BTC yêu cầu mỗi xe máy cần được sở hữu.

Bạn đã sẵn sàng bảo vệ tương lai với

BẢO HIỂM SỐ INON